Menu

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (จากยอดผู้เข้าชม)

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:38646

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน)

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน) จันทบุรี คือศูนย์การเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลนลุ่มแม่น้ำเวฬุ ที่...

Read More

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:38536

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูร บ้านเสม็ดงาม เป็นศูนย์ฯ ที่ทำการอนุรักษ์และเผยแพร่การทอเสื่อกกจันทบูรลวดลายเสื่อโบราณย...

Read More

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:37498

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรีมีหน้าที่รับผิดชอบในการค้นคว้าวิจัยเพื่อแก้ปัญหาและ พัฒนาพืชสวนเศรษฐกิจที่สำคัญในเขตภาคกลางและภาคตะวั...

Read More

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแร่ด

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:34557

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแร่ด

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด (ศปร.) เป็นศูนย์ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุ...

Read More

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:31631

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัดแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยป่าชายหาดผืนเล็ก ๆ มีทางเดินศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ มีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจ เช่น ...

Read More

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่อ…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:31121

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อหาแนวทางการพัฒนาที่เหมาะสมต่อสภาพพื้นที่...

Read More

จุดชมวิวเนินนางพญา

แหล่งท่องเที่ยว Hits:17192

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินทางพญา ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีเพราะมีทิวท...

Read More

ตลาดบ้านแหลม ชายแดนไทย-กัมพูชา

แหล่งท่องเที่ยว Hits:17023

ตลาดบ้านแหลม ชายแดนไทย-กัมพูชา

ตลาดบ้านแหลมเป็นตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา ตั้งอยู่ที่บ้านแหลม หมู่ 4 ตำบลเทพนิมิต ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 46 กิโลเมตร เป...

Read More

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานที่สำคัญ Hits:16024

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองจันทบุรี (สถานี บขส.จันทบุรี) ตั้งอยู่บนถนนสฤษดิเดชฝั่งตรงข้ามสนามกีฬากลาง และใกล้กับศาลากลางจั...

Read More

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบ…

แหล่งท่องเที่ยว Hits:13993

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราชในเมืองจันทบุรี เป็นศูนย์แสดงและส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดั...

Read More

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน

ชุมชนและหมู่บ้าน Hits:11510

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน มีชื่อเรียกกันอย่างเป็นทางการว่าชุมชนบ้านบางชันซึ่งอยู่ที่ ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี เหตุที่เรียกกัน...

Read More

อู่ต่อเรือเสม็ดงาม (อู่ต่อเรือพระเจ้าตาก…

โบราณสถานและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ Hits:11015

อู่ต่อเรือเสม็ดงาม (อู่ต่อเรือพระเจ้าตาก)

อู่ต่อเรือเสม็ดงามอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 11 กม. สันนิษฐานว่าเป็นสถานที่ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ใช้เป็นอู่ต่อ...

Read More

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

บ้านหมอชาญ

บ้านหมอชาญเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ด้านหน้าเป็นแบบยุโรป อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เดิมบ้านนี้เป็นของคุณตาวิภาค วิชัยยะ อดีตผู้พิพากษาเมืองจันทบุรีในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นพ่อตาของหมอชาญ ปัจจุสานนท์ ต่อมาหมอชาญเปิดบ้านหลังนี้เป็นร้านหมอรักษาโรคด้วยยาตำราหลวง มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก คนทั่วไปจึงเรียกบ้านบ้านนี้ว่า "บ้านหมอชาญ"

อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี *** รายการที่แนะนำ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พาณิชย์นาวี จันทบุรี (ค่ายเนินวง) เป็นพิพิธภัณฑ์พาณิชย์นาวีแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการค้าทางเรือของไทยในอดีตที่ไม่เคยมีการจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ในประเทศไทย และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวัดจันทบุรีด้วยสื่อที่ใช้จัดแสดงอย่างหลากหลาย

อ่านต่อ

ชุมชนท่าเรือจ้าง

ชุมชนท่าเรือจ้าง เป็นชุมชนเล็กๆ อยู่ในพื้นที่ตำบลจันทนิมิต เมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีช่วงกลางระหว่างอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล และวัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) ที่มีสะพานปูนแคบๆ เลียบริมแม่น้ำสำหรับผู้คนในชุมชนใช้สัญจรไป-มา รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ในอดีตริมแม่น้ำย่านนี้เคยเป็นท่าเรือรับจ้างขนถ่ายผู้คนและสินค้าข้ามไปยังปลายถนนเลียบนที (ถนนสุขาภิบาลในปัจจุบัน) 

อ่านต่อ

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ทุ่งนาเชย) ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี สภาพภูมิทัศน์โดยรอบร่มรื่นสวยงาม มีการขุดบึงล้อมรอบซึ่งใช้เป็นที่พายเรือเล่น และยังใช้เป็นที่เพาะพันธุ์ปลาของประมงจังหวัดอีกด้วย เป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของชาวจันทบุรี

อ่านต่อ

วัดป่าคลองกุ้ง

วัดป่าคลองกุ้ง เป็นวัดกัมมัฏฐานสายวิปัสสนาธุระ (หนึ่งในวัดป่าสายปฏิบัติกรรมฐานสายป่าหลวงปู่มั่น) ที่พระเดชพระคุณพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) ผู้ก่อตั้งวัดป่าคลองกุ้งได้สร้างไว้ เพื่อเป็นสถานที่อบรมปฏิบัติธรรม และพัฒนาจิตของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

อ่านต่อ

วัดตะปอนน้อย

วัดตะปอนน้อย เป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ใน อำเภอขลุง จันทบุรี ไม่ปรากฎหลักฐานแน่ชัดว่า สร้างขึ้นในปีพ.ศ.ใด และใครเป็นผู้สร้าง แต่จากรูปแบบสถาปัตยกรรมสันนิษฐานได้ว่าวัดตะปอนน้อยนี้น่าจะสร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นหรืออาจจะตอนปลายของอยุธยา

อ่านต่อ

ค่ายเนินวง

ค่ายเนินวงเป็นโบราณสถานอันเก่าแก่ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ในปี พ.ศ. 2377 ตั้งอยู่ที่บ้านเนินวง ตำบลบางกะจะ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีในปัจจุบันไปตามถนนท่าแฉลบประมาณ 7 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นเมืองร้างแต่ยังปรากฏหลักฐานและร่องรอยต่างๆ ไว้ให้เห็น

อ่านต่อ

เขื่อนทุ่งเพล

เขื่อนทุ่งเพล เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการจัดหาน้ำให้เกษตรกรสวนผลไม้ในเขตอำเภอมะขาม และอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี บริเวณเขื่อนมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน และบริเวณใต้เขื่อนแห่งนี้มีที่พักประเภทโฮมสเตย์เปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดจันทบุรี

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ พระตำหนักแดง (พระตำหนักดอนแค) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ วังสวนบ้านแก้ว ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี เป็นที่จัดสิ่งของเครื่องใช้ และแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา และวัฒนธรรมของจังหวัดจันทบุรีในด้านต่างๆ แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่สนใจ

อ่านต่อ

ชายหาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร ไปตามเส้นทาง ถนนสุขุมวิท เลยทางเข้าน้ำตกพลิ้วไปเพียงเล็กน้อย เป็นชายหาดที่ชาวจันทบุรีและนักท่องเที่ยวนิยมไปรับประทานอาหารและนักรับลมทะเลในช่วงเวลาของการพักผ่อน

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.