Menu

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ คือชื่อที่คนเมืองจันท์เรียกกันติดปาก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตลาดเทศบาลเมืองจันทบุรี (เอครพานิช) สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2502 ตั้งอยู่ด้านหลังวงเวียนน้ำพุที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเมืองจันทบุรีตั้งแต่อดีตจบจนปัจจุบัน

อ่านต่อ

อ่าวยาง

อ่าวยางเป็นชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน และพักผ่อน อยู่ใกล้กับอ่าวกระทิง และหาดแหลมสิงห์ การเดินทางสะดวกสะบาย มีร้านอาหาร และสถานที่พักไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ

เขื่อนทุ่งเพล

เขื่อนทุ่งเพล เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการจัดหาน้ำให้เกษตรกรสวนผลไม้ในเขตอำเภอมะขาม และอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี บริเวณเขื่อนมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน และบริเวณใต้เขื่อนแห่งนี้มีที่พักประเภทโฮมสเตย์เปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

อ่านต่อ

มัสยิดยันน่าตุ้ลมุฮายี่รีน

มัสยิดยันน่าตุ้ลมุฮายี่รีน ต.ท่าช้าง อ.เมือง จันทบุรี ได้จดทะเบียนมัสยิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ.2525 ทะเบียนมัสยิดเลขที่ 1 เป็นมัสยิดหลักของของชาวมุสลิมในจังหวัดจันทบุรี

อ่านต่อ

วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) *** รายการที่แนะนำ

วัดไผ่ล้อมเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองจันทบุรี ที่อายุกว่า 200 ปี ยังมี่สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่เหลืออยู่ภายในวัด เช่น กุฏิพระและศาลาการเปรียญ มีไม้ฉลุแบบขนมปังขิงประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ล้วนแล้วแต่เป็นของเก่าอายุเกือบร้อยปีทั้งสิ้น

อ่านต่อ

พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่

ถ้าท่านมีโอกาสได้พาครอบครัวไปเที่ยวน้ำตกพลิ้วหรือชายหาดแหลมสิงห์ หรือผ่านไปบริเวณทางแยกเข้าอำเภอแหลมสิงห์ ท่านไม่ควรพลาดที่จะนำบุตรหลานของท่านแวะเข้าไปศึกษาพุทธประวัติจากประติมากรรมที่สวยงามที่ พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่

อ่านต่อ

เขื่อนคีรีธาร

เขื่อนคีรีธาร อ.มะขาม จ.จันทบุรี สร้างโดยกรมพัฒนาและส่งเสริมพลังงาน กระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม เป็นเขื่อนกั้นน้ำเอนกประสงค์ ทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้า การชลประทาน การประมง และการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยในฤดูฝน

อ่านต่อ

ชุมชนท่าเรือจ้าง

ชุมชนท่าเรือจ้าง เป็นชุมชนเล็กๆ อยู่ในพื้นที่ตำบลจันทนิมิต เมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีช่วงกลางระหว่างอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล และวัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) ที่มีสะพานปูนแคบๆ เลียบริมแม่น้ำสำหรับผู้คนในชุมชนใช้สัญจรไป-มา รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ในอดีตริมแม่น้ำย่านนี้เคยเป็นท่าเรือรับจ้างขนถ่ายผู้คนและสินค้าข้ามไปยังปลายถนนเลียบนที (ถนนสุขาภิบาลในปัจจุบัน) 

อ่านต่อ

น้ำตกพลิ้ว *** รายการที่แนะนำ

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีน้ำตกตลอดปี เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เขตอำเภอแหลมสิงห์ ถนนลาดยางตลอดสายทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อ

ชายหาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร ไปตามเส้นทาง ถนนสุขุมวิท เลยทางเข้าน้ำตกพลิ้วไปเพียงเล็กน้อย เป็นชายหาดที่ชาวจันทบุรีและนักท่องเที่ยวนิยมไปรับประทานอาหารและนักรับลมทะเลในช่วงเวลาของการพักผ่อน

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.