Menu

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (จากยอดผู้เข้าชม)

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:37579

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูร บ้านเสม็ดงาม เป็นศูนย์ฯ ที่ทำการอนุรักษ์และเผยแพร่การทอเสื่อกกจันทบูรลวดลายเสื่อโบราณย...

Read More

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:37471

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน)

สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน) จันทบุรี คือศูนย์การเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลนลุ่มแม่น้ำเวฬุ ที่...

Read More

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:36460

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี

ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรีมีหน้าที่รับผิดชอบในการค้นคว้าวิจัยเพื่อแก้ปัญหาและ พัฒนาพืชสวนเศรษฐกิจที่สำคัญในเขตภาคกลางและภาคตะวั...

Read More

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแร่ด

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:33749

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแร่ด

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด (ศปร.) เป็นศูนย์ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุ...

Read More

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:30909

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัดแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยป่าชายหาดผืนเล็ก ๆ มีทางเดินศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ มีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจ เช่น ...

Read More

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่อ…

ศูนย์การเรียนรู้ Hits:30362

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อหาแนวทางการพัฒนาที่เหมาะสมต่อสภาพพื้นที่...

Read More

จุดชมวิวเนินนางพญา

แหล่งท่องเที่ยว Hits:16419

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินทางพญา ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีเพราะมีทิวท...

Read More

ตลาดบ้านแหลม ชายแดนไทย-กัมพูชา

แหล่งท่องเที่ยว Hits:16218

ตลาดบ้านแหลม ชายแดนไทย-กัมพูชา

ตลาดบ้านแหลมเป็นตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา ตั้งอยู่ที่บ้านแหลม หมู่ 4 ตำบลเทพนิมิต ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 46 กิโลเมตร เป...

Read More

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานที่สำคัญ Hits:15328

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองจันทบุรี (สถานี บขส.จันทบุรี) ตั้งอยู่บนถนนสฤษดิเดชฝั่งตรงข้ามสนามกีฬากลาง และใกล้กับศาลากลางจั...

Read More

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบ…

แหล่งท่องเที่ยว Hits:13371

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราชในเมืองจันทบุรี เป็นศูนย์แสดงและส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดั...

Read More

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน

ชุมชนและหมู่บ้าน Hits:10725

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน มีชื่อเรียกกันอย่างเป็นทางการว่าชุมชนบ้านบางชันซึ่งอยู่ที่ ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี เหตุที่เรียกกัน...

Read More

อู่ต่อเรือเสม็ดงาม (อู่ต่อเรือพระเจ้าตาก…

โบราณสถานและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ Hits:10524

อู่ต่อเรือเสม็ดงาม (อู่ต่อเรือพระเจ้าตาก)

อู่ต่อเรือเสม็ดงามอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 11 กม. สันนิษฐานว่าเป็นสถานที่ซึ่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ใช้เป็นอู่ต่อ...

Read More

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

บ้านพระยาวิชยาธิบดี (แบน บุนนาค)

บ้านเลขที่ 53 ถนนสุขาภิบาล ย่านตลาดล่าง เป็นบ้านเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของพระพิพิธภักดี (แบน บุนนาค) กองส่วยวังหน้า ในสมัยรัชกาลที่ 5 ต่อมาได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระกำแหงฤทธิรงค์ ปลัดเมืองจันทบุรี พระเทพสงคราม รักษาราชการเมืองจันทบุรีในช่วงที่ฝรั่งเศสยึดครอง และได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระยาวิชยาธิบดีในเวลาต่อมา

อ่านต่อ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน (อ่าวคุ้งกระเบน) *** รายการที่แนะนำ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ในบริเวณใกล้เคียงศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

อ่านต่อ

บ้านหลวงราชไมตรี

บ้านหลวงราชไมตรีเป็นบ้านเก่าแก่ในย่านชุมชนริมน้ำจันทบูรมี 2 หลัง คือ เรือนไม้สักทองริมแม่น้ำจันทบุรีซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย และเรือนตึกซึ่งเป็นอาคารปูนเป็นสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม มีถนนสุขาภิบาลคั่นกลาง

อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี *** รายการที่แนะนำ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พาณิชย์นาวี จันทบุรี (ค่ายเนินวง) เป็นพิพิธภัณฑ์พาณิชย์นาวีแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการค้าทางเรือของไทยในอดีตที่ไม่เคยมีการจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ในประเทศไทย และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวัดจันทบุรีด้วยสื่อที่ใช้จัดแสดงอย่างหลากหลาย

อ่านต่อ

ชายหาดแหลมเสด็จ

ชายหาดแหลมเสด็จเป็นหาดทรายละเอียดสีขาวหม่น มีความยาว 2 - 3 กิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยเงาของสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด เป็นชายหาดอีกแหล่งหนึ่งทีได้รับความนิยมของจังหวัดจันทบุรีที่เหมาะแก่การพักผ่อนปิคนิค และเล่นน้ำทะเล เพราะสามารถจอดรถที่ถนนและลงไปที่ชายหาดได้ทันที

อ่านต่อ

สระแก้ว บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

"สระแก้ว" เป็นสระน้ำโบราณ ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 7 เมตร ไม่ปรากฏหลัถฐานว่าสร้างขึ้นเมื่อใด น้ำจากสระแห่งนี้ได้เข้าพระราชพิธีสำหรับสรงพระมูรธาภิเษก ในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ นับตั้งแต่รัชกาลที่ 5 เป็นต้นมาทุกรัชกาล กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อ พ.ศ.2530

อ่านต่อ

วัดปากน้ำแหลมสิงห์

วัดปากน้ำแหลมสิงห์ เป็นวัดในศาสนาพุทธนิกายมหายาน เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีอายุกว่า 100 ปี และเป็นวัดพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จมาพระราชทานผ้าพระกฐิน ในสมัยที่หลวงพ่อสุ่นที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นเจ้าอาวาส ภายในพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม

อ่านต่อ

บ้านหลวงประกอบนิติสาร

บ้านหลวงประกอบนิติสาร มีอายุมากกว่า 100 ปี แบ่งเป็น 2 ตอน ตอนหน้าเป็นสถาปัตยกรรมแบบตึกจีนอยู่ติดถนนสุขาภิบาล ตอนหลังเป็นเรือนไทยติดแม่น้ำ ศิลปกรรมแบบผสมผสานทั้งจีน ไทยใหญ่ ฝรั่งเศส และไทยดั้งเดิม

อ่านต่อ

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้งของชาวเมืองจันทบุรีที่มีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายไว้ให้ผู้รักสุขภาพได้ใช้ในการบริหารส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับ Fitness Center ในร่มทั่วไป พร้อมมีป้ายแนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี 

อ่านต่อ

โรงเจเทียงเซ็งตึ้ง

โรงเจเทียงเซ็งตึ้งแห่งนี้ในอดีตเรียกชื่อว่า "เป็กแซตึ้ง" มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เดิมเป็นสถานที่หยุดพักของชาวจีนที่เดินทางมาจากโพ้นทะเลก่อนจะเดินทางต่อไปยังที่อื่น และเป็นศาสนสถานของชาวจีนที่เข้ามาสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิม

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.