Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมือง บ่งบอกถึงความผูกพันและความศรัทธาของคนเมืองจันท์ที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และผู้มาเยือนจากต่างถิ่นเดินทางมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

อ่านต่อ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน (อ่าวคุ้งกระเบน) *** รายการที่แนะนำ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ในบริเวณใกล้เคียงศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

อ่านต่อ

ท่าแฉลบ *** รายการที่แนะนำ

บ้านท่าแฉลบเป็นชุมชนเมืองท่าเก่าแก่ของจันทบูรตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทุบุรีก่อนที่จะออกไปสู่ทะเลที่ปากอ่าวแหลมสิงห์ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นท่าเทียบเรือประมง การทำประมงชายฝั่ง และแหล่งรวมร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมากมายหลายร้านที่ทั้งคนจันท์และนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นนิยมไปรับประทานอาหารทะเลที่สดใหม่

อ่านต่อ

ทับสาณะเสน (บ้านพระยาวิสูตรโกษา)

ทับสาณะเสน เป็นหนึ่งในบ้านเก่าที่ยังพอมีให้เห็นในเมืองจันทบุรีทุกวันนี้ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ พระยาวิสูตรโกษา (ฟัก สาณะเสน) มีประวัติรุ่งโรจน์ย้อนหลังไปถึงสมัยรัชกาลที่ 5 และที่ 6

อ่านต่อ

วัดเขาบรรจบ

วัดเขาบรรจบ ตั้งอยู่ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เป็นวัดป่าที่มีบรรยากาศ เงียบ สงบ สัปปายะเป็นอย่างมากในการปฎิบัติธรรม เจริญสติ เงียบสงบ ติดธรรมชาติป่าเขา ลำธารน้ำที่อุดมสมบูรณ์

อ่านต่อ

ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลเมืองจันทบุรี

ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่หัวมุมถนนเลียบเนินกับถนนเทศบาล 3 ใกล้กับสวนสาธารณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี มีเอกสาร ข้อมูลทางด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ

วัดตะกาดเง้า

วัดตะกาดเง้า ตั้งอยู่ที่ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ เป็นวัดเก่ามีอายุประมาณ 200 ปี มีโบราณสถานที่สำคัญ คือ หอไตรกลางน้ำ เป็นฝีมือช่างหลวงสมัยปลายรัชกาลที่ 3 สันนิษฐานว่าชิ้นส่วนต่าง ๆ ของหอไตรหลังนี้ถูกนำมาจากที่อื่นแล้วนำมาประกอบเข้าด้วยกันโดยการเข้าสลักไม้ 

อ่านต่อ

วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) *** รายการที่แนะนำ

วัดไผ่ล้อมเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองจันทบุรี ที่อายุกว่า 200 ปี ยังมี่สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ที่เหลืออยู่ภายในวัด เช่น กุฏิพระและศาลาการเปรียญ มีไม้ฉลุแบบขนมปังขิงประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ล้วนแล้วแต่เป็นของเก่าอายุเกือบร้อยปีทั้งสิ้น

อ่านต่อ

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูร บ้านเสม็ดงาม เป็นศูนย์ฯ ที่ทำการอนุรักษ์และเผยแพร่การทอเสื่อกกจันทบูรลวดลายเสื่อโบราณยุคต่างๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจได้ชมและศึกษาวิธีการทอเสื่อจันทบูรในขั้นตอนต่างๆ ซึ่งชาวบ้านโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาว่างงานหลังจากการเก็บเกี่ยวข้าวแล้วมาทอเสื่อเป็นอาชีพเสริม

อ่านต่อ

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัดแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยป่าชายหาดผืนเล็ก ๆ มีทางเดินศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ มีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจ เช่น ต้นเสม็ดแดง หว้าส้ม เท้ายายม่อม โปรงแดง นนทรีป่า กระทิง

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.