Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่

ถ้าท่านมีโอกาสได้พาครอบครัวไปเที่ยวน้ำตกพลิ้วหรือชายหาดแหลมสิงห์ หรือผ่านไปบริเวณทางแยกเข้าอำเภอแหลมสิงห์ ท่านไม่ควรพลาดที่จะนำบุตรหลานของท่านแวะเข้าไปศึกษาพุทธประวัติจากประติมากรรมที่สวยงามที่ พุทธอุทยาน วัดชากใหญ่

อ่านต่อ

ชายหาดแหลมเสด็จ

ชายหาดแหลมเสด็จเป็นหาดทรายละเอียดสีขาวหม่น มีความยาว 2 - 3 กิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยเงาของสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด เป็นชายหาดอีกแหล่งหนึ่งทีได้รับความนิยมของจังหวัดจันทบุรีที่เหมาะแก่การพักผ่อนปิคนิค และเล่นน้ำทะเล เพราะสามารถจอดรถที่ถนนและลงไปที่ชายหาดได้ทันที

อ่านต่อ

อ่าวกระทิง

อ่าวกระทิงตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลมสิงห์ เป็นชายหาดขนาดเล็กที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะแก่การท่องเที่ยว พักผ่อน และเล่นน้ำทะเล ด้านหลังเป็นเขาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับแหลมสิงห์

อ่านต่อ

ศาลเจ้าที่ตลาดล่าง

ศาลเจ้าที่ตลาดล่างตั้งอยู่ภายในชุมชนริมน้ำจันทบูร มีองค์เจ้าที่ตลาดล่าง หรือ องค์ "เจียวตี้เอี๊ยกง" เป็นที่นับถือของผู้คนในย่านเมืองจันท์มาช้านาน เนื่องด้วยย่านนี้เป็นชุมชนโบราณริมแม่น้ำจันทบุรี ซึ่งแต่เดิมเป็นที่ทำมาหากินของผู้คนที่นิยมใช้ทางน้ำในการเดินทางสัญจร และทำการค้ามาเป็นเวลานับร้อยปี

อ่านต่อ

น้ำตกอ่างเบง

“น้ำตกอ่างเบง” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี โดยน้ำตกแห่งนี้ยังถือว่าเป็นน้ำตกแห่งใหม่ที่ยังไม่ค่อยมี คนรู้จัก แต่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

อ่านต่อ

วัดทองทั่ว

วัดทองทั่วเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีและห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันออกไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

อ่านต่อ

วัดเกวียนหัก

วัดเกวียนหักเดิมชื่อวัดช่องลม อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 400 ปี มีสิ่งที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่ก็คืออุโบสถหลังเก่าที่มีรูปทรงและลวดลายซึ่งสร้างโดยช่างสกุลอยุธยาที่สร้างประมาณ พ.ศ.2130

อ่านต่อ

ชุมชนตลาดหนองบัว

ตลาดหนองบัว เป็นชุมชนการค้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมน้ำมีบ้านเรือนไม้เก่าแก่อายุนับร้อยปีอยู่เป็นจำนวนมาก ริมคลองมีทิวทัศน์สวยงาม มีเรือโพงพางจอดอยู่นับสิบลำ ในช่วงกลางวันหรือตอนน้ำลง มีหาดทรายเล็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำในคลองได้ ตลาดแห่งนี้จะมีสินค้าต่างๆ ที่ชาวบ้านและแม่ค้านำมาขายกันตั้งแต่ตี 4

อ่านต่อ

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแร่ด

ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด (ศปร.) เป็นศูนย์ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมนําหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการฝึกอบรมให้ความรู้นำไปสู่การปฏิบัติโดยยึดหลักการพัฒนากสิกรรมธรรมชาติ

อ่านต่อ

วัดตะปอนน้อย

วัดตะปอนน้อย เป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ใน อำเภอขลุง จันทบุรี ไม่ปรากฎหลักฐานแน่ชัดว่า สร้างขึ้นในปีพ.ศ.ใด และใครเป็นผู้สร้าง แต่จากรูปแบบสถาปัตยกรรมสันนิษฐานได้ว่าวัดตะปอนน้อยนี้น่าจะสร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นหรืออาจจะตอนปลายของอยุธยา

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    มือถือ : 081 774 7763
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.