Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์) *** รายการที่แนะนำ

สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์) เป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ และตำบลบางกะไชยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาว ระยะทาง 1,060 เมตร 

อ่านต่อ

ชายหาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร ไปตามเส้นทาง ถนนสุขุมวิท เลยทางเข้าน้ำตกพลิ้วไปเพียงเล็กน้อย เป็นชายหาดที่ชาวจันทบุรีและนักท่องเที่ยวนิยมไปรับประทานอาหารและนักรับลมทะเลในช่วงเวลาของการพักผ่อน

อ่านต่อ

น้ำตกเขาสอยดาว

น้ำตกเขาสอยดาว เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว น้ำตกอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 4 กิโลเมตร มี 16 ชั้น บริเวณธารน้ำตกมีผีเสื้อจำนวนมาก เหมาะสำหรับการดูผีเสื้อและศึกษาพรรณไม้

อ่านต่อ

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น

อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้นอยู่ที่ บ้านโป่งเกตุ ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี เป็นป่าดงดิบในพื้นที่ราบที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ อยู่ระหว่างเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว และเป็นป่าดงดิบในที่ราบที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด

อ่านต่อ

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ คือชื่อที่คนเมืองจันท์เรียกกันติดปาก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตลาดเทศบาลเมืองจันทบุรี (เอครพานิช) สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2502 ตั้งอยู่ด้านหลังวงเวียนน้ำพุที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเมืองจันทบุรีตั้งแต่อดีตจบจนปัจจุบัน

อ่านต่อ

หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมานเป็นหาดทรายที่สวยงามและสงบเงียบอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหารชายทะเลกับครอบครัว

อ่านต่อ

น้ำตกเขาสิบห้าชั้น (คลองไทร)

น้ำตกเขาสิบห้าชั้นหรือน้ำตกคลองไทร เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างรอยต่อของห้าจังหวัด เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อศึกษาธรรมชาติ

อ่านต่อ

วัดโยธานิมิต

วัดโยธานิมิต  เป็นวัดที่อยู่ในกำแพงเมืองที่ค่ายเนินวง จังหวัดจันทบุรี  สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2377 ในคราวเดียวกันกับสร้างเมืองใหม่ที่ค่ายเนินวงเพื่อให้เป็นวัดประจำเมือง มีโบสถ์ที่ประดิษฐานหลวงพ่อใหญ่ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชน

อ่านต่อ

ชุมชนตลาดหนองบัว

ตลาดหนองบัว เป็นชุมชนการค้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมน้ำมีบ้านเรือนไม้เก่าแก่อายุนับร้อยปีอยู่เป็นจำนวนมาก ริมคลองมีทิวทัศน์สวยงาม มีเรือโพงพางจอดอยู่นับสิบลำ ในช่วงกลางวันหรือตอนน้ำลง มีหาดทรายเล็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำในคลองได้ ตลาดแห่งนี้จะมีสินค้าต่างๆ ที่ชาวบ้านและแม่ค้านำมาขายกันตั้งแต่ตี 4

อ่านต่อ

วัดเขตร์นาบุญญาราม

วัดเขตร์นาบุญญาราม (นามพระราชทาน) เป็นวัดอนัมนิกาย (วัดญวณ) เป็นวัดเก่าแก่สร้างในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าฯ เมื่อปี พ.ศ.2377 ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองจันทบุรี ใกล้กับชุมชนริมน้ำจันทบูร

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.