Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

เขื่อนทุ่งเพล

เขื่อนทุ่งเพล เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการจัดหาน้ำให้เกษตรกรสวนผลไม้ในเขตอำเภอมะขาม และอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี บริเวณเขื่อนมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน และบริเวณใต้เขื่อนแห่งนี้มีที่พักประเภทโฮมสเตย์เปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

อ่านต่อ

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ คือชื่อที่คนเมืองจันท์เรียกกันติดปาก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตลาดเทศบาลเมืองจันทบุรี (เอครพานิช) สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2502 ตั้งอยู่ด้านหลังวงเวียนน้ำพุที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเมืองจันทบุรีตั้งแต่อดีตจบจนปัจจุบัน

อ่านต่อ

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ทุ่งนาเชย) ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี สภาพภูมิทัศน์โดยรอบร่มรื่นสวยงาม มีการขุดบึงล้อมรอบซึ่งใช้เป็นที่พายเรือเล่น และยังใช้เป็นที่เพาะพันธุ์ปลาของประมงจังหวัดอีกด้วย เป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของชาวจันทบุรี

อ่านต่อ

อ่างเก็บน้ำศาลทราย

อ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย เป็นอ่างเก็บน้ำในโครงการพัฒนาลุ่มแม่น้ำจันทบุรีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เกิดขึ้นตามพระราชดำริเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2531 อยู่ในตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฏ มีความจุประมาณ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ช่วยพื้นที่เกษตรที่อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำได้เป็นจำนวนมาก สร้างเมื่อปี พ.ศ.2537

อ่านต่อ

วัดเขาสุกิม

วัดเขาสุกิม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเมืองจันท์ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2509 ด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีต่อพระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย ตั้งอยู่บนเขาแพร่งขาหยั่ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่บำเพ็ญภาวนาของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

อ่านต่อ

วัดโยธานิมิต

วัดโยธานิมิต  เป็นวัดที่อยู่ในกำแพงเมืองที่ค่ายเนินวง จังหวัดจันทบุรี  สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2377 ในคราวเดียวกันกับสร้างเมืองใหม่ที่ค่ายเนินวงเพื่อให้เป็นวัดประจำเมือง มีโบสถ์ที่ประดิษฐานหลวงพ่อใหญ่ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชน

อ่านต่อ

วังสวนบ้านแก้ว *** รายการที่แนะนำ

วังสวนบ้านแก้ว ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาราชภัฏรำไพพรรณี ห่างจากตัวเมือง 6 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 316 ใกล้สี่แยกเขาไร่ยา เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7

อ่านต่อ

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม

ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านการทอเสื่อจันทบูร บ้านเสม็ดงาม เป็นศูนย์ฯ ที่ทำการอนุรักษ์และเผยแพร่การทอเสื่อกกจันทบูรลวดลายเสื่อโบราณยุคต่างๆ ให้แก่ผู้ที่สนใจได้ชมและศึกษาวิธีการทอเสื่อจันทบูรในขั้นตอนต่างๆ ซึ่งชาวบ้านโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาว่างงานหลังจากการเก็บเกี่ยวข้าวแล้วมาทอเสื่อเป็นอาชีพเสริม

อ่านต่อ

น้ำตกคลองนารายณ์

น้ำตกคลองนารายณ์ เป็นน้ำตกขนาตกลางสูงราว 25 เมตร สายน้ำไหลจากผาสูงชันลดหลั่นลงมาผ่านโขดหิน น้ำใสสะอาดและมีน้ำมากตลอดปี บรรยากาศโดยรอบค่อนข้างเงียบสงบอยู่ท่ามกลางป่าดงดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ด้วย พันธ์ไม้หลากชนิด เช่น พนอง กฤษณา สัตบรรณ เป็นต้น

อ่านต่อ

ปากน้ำแขมหนู *** รายการที่แนะนำ

ปากน้ำแขมหนู หรือปากน้ำวังโตนด เป็นปากแม่น้ำที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีที่เคยมีเรือสำเภาขนาดใหญ่จำนวนมาก บรรทุกสินค้าแล่นผ่านเข้ามาค้าขายกับชาวจันทบุรีที่ตั้งชุมชนอยู่ใกล้แม้น้ำวังโตนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้าขายกับชุมชนท่าใหม่หลังจากทหารฝรั่งเศสเข้ายึดครองเมืองจันทบุรีและควบคุมการแล่นเรือผ่านปากน้ำแหลมสิงห์

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.