Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

บ้านพระยาวิชยาธิบดี (แบน บุนนาค)

บ้านเลขที่ 53 ถนนสุขาภิบาล ย่านตลาดล่าง เป็นบ้านเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของพระพิพิธภักดี (แบน บุนนาค) กองส่วยวังหน้า ในสมัยรัชกาลที่ 5 ต่อมาได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระกำแหงฤทธิรงค์ ปลัดเมืองจันทบุรี พระเทพสงคราม รักษาราชการเมืองจันทบุรีในช่วงที่ฝรั่งเศสยึดครอง และได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระยาวิชยาธิบดีในเวลาต่อมา

อ่านต่อ

เขื่อนพลวง

เขื่อนพลวงเป็นอ่างเก็บน้ำเพื่อการชลประทานและการเกษตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อศึกษาธรรมชาติที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอคิชกูฎ

อ่านต่อ

วัดพลับ และสระน้ำศักดิ์สิทธิ์

วัดพลับ เป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เดิมชื่อ วัดสุวรรณติมรุธาราม ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ราวปีพุทธศักราช 2300 มีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์อยู่ภายในบริเวณวัด

อ่านต่อ

อ่าวยาง

อ่าวยางเป็นชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน และพักผ่อน อยู่ใกล้กับอ่าวกระทิง และหาดแหลมสิงห์ การเดินทางสะดวกสะบาย มีร้านอาหาร และสถานที่พักไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ

ปากน้ำแขมหนู *** รายการที่แนะนำ

ปากน้ำแขมหนู หรือปากน้ำวังโตนด เป็นปากแม่น้ำที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีที่เคยมีเรือสำเภาขนาดใหญ่จำนวนมาก บรรทุกสินค้าแล่นผ่านเข้ามาค้าขายกับชาวจันทบุรีที่ตั้งชุมชนอยู่ใกล้แม้น้ำวังโตนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้าขายกับชุมชนท่าใหม่หลังจากทหารฝรั่งเศสเข้ายึดครองเมืองจันทบุรีและควบคุมการแล่นเรือผ่านปากน้ำแหลมสิงห์

อ่านต่อ

เขื่อนทุ่งเพล

เขื่อนทุ่งเพล เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการจัดหาน้ำให้เกษตรกรสวนผลไม้ในเขตอำเภอมะขาม และอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี บริเวณเขื่อนมีทัศนียภาพที่สวยงามเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน และบริเวณใต้เขื่อนแห่งนี้มีที่พักประเภทโฮมสเตย์เปิดให้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก

อ่านต่อ

ศาลเจ้าพ่อสระบาป

ศาลเจ้าพ่อสระบาป (ปึงเท่ากง) ตั้งอยู่เชิงสะพานตรีรัตน์ใกล้ริมแม่น้ำจันทบุรีฝั่งตะวันออกในเขตเทศบาลเมืองจันทนิมิต เป็นศาลเจ้าที่มีผู้เดินทางมาสักการะกราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวจันทบุรีและจากต่างถิ่น

อ่านต่อ

หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมานเป็นหาดทรายที่สวยงามและสงบเงียบอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหารชายทะเลกับครอบครัว

อ่านต่อ

ถ้ำเขาแก้ว (ถ้ำแก้วสวรรค์)

ถ้าเขาแก้ว (ถ้าแก้วสวรรค์) เป็นถ้ำที่มีความเกี่ยวข้องกับโบราณคดี ตั้งอยู่อยู่ในเขตตำบลหนองตาคง อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เป็นภูเขาหินปูน อยู่ระหว่างเขาโกนและเขาตาชะเมา บนยอดเขามีจุดชมวิวที่เรียกว่าจุดชมวิวสองแผ่นดินสามารถชมวิวได้ 360 องศา

อ่านต่อ

บ้านท่าขาหย่าง

บ้านท่าขาหย่าง เป็นหมู่บ้านในป่าชายเลนของชาวประมงชายฝั่ง ตั้งอยู่ปากคลองอิเทพ บริเวณปากแม่น้ำเวฬุ ตำบลบางชัน อำเภอขลุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี มีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์และกิจกรรมเที่ยวชมธรรมชาติป่าชายเลนให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจ

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    มือถือ : 081 774 7763
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.