Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

ทะเลแหวก บางชัน

ทะเลแหวก บางชัน เป็นสันดอนทราย ซึ่งเกิดจากการทับถมของเปลือกหอย และทรายที่ทับถมกันขึ้นบริเวณปากแม่น้ำเวฬุเป็นหาดทรายที่มีระยะยาวกว่า 700 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเดินเล่น ถ่ายรูป และเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่น้ำลง

อ่านต่อ

ท่าแฉลบ *** รายการที่แนะนำ

บ้านท่าแฉลบเป็นชุมชนเมืองท่าเก่าแก่ของจันทบูรตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทุบุรีก่อนที่จะออกไปสู่ทะเลที่ปากอ่าวแหลมสิงห์ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นท่าเทียบเรือประมง การทำประมงชายฝั่ง และแหล่งรวมร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมากมายหลายร้านที่ทั้งคนจันท์และนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นนิยมไปรับประทานอาหารทะเลที่สดใหม่

อ่านต่อ

เจดีย์อิสรภาพ

เจดีย์อิสรภาพเป็นเจดีย์ทรงลังกาที่ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่เขาแหลมสิงห์สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลเมื่อแล่นเรือผ่านเข้าปากน้ำแหลมสิงห์นั้น ชาวจันทบุรีร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ของอิสรภาพหลังจากที่จันทบุรีถูกฝรั่งเศสยึดครองอยู่นานถึง 11 ปี

อ่านต่อ

คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่ เป็นโบราณสถานที่รู้จักกันดีของชาวจังหวัดจันทบุรี ตั้งอยู่ใกล้กับตึกแดง ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ในสมัยที่ทหารฝรั่งเศสเข้ายึดเมืองจันทบุรีในสมัยรัชกาลที่ 5 

อ่านต่อ

วัดพลับ และสระน้ำศักดิ์สิทธิ์

วัดพลับ เป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เดิมชื่อ วัดสุวรรณติมรุธาราม ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ราวปีพุทธศักราช 2300 มีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์อยู่ภายในบริเวณวัด

อ่านต่อ

ทับสาณะเสน (บ้านพระยาวิสูตรโกษา)

ทับสาณะเสน เป็นหนึ่งในบ้านเก่าที่ยังพอมีให้เห็นในเมืองจันทบุรีทุกวันนี้ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ พระยาวิสูตรโกษา (ฟัก สาณะเสน) มีประวัติรุ่งโรจน์ย้อนหลังไปถึงสมัยรัชกาลที่ 5 และที่ 6

อ่านต่อ

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัด

สวนรวมพันธุ์ไม้มงคล 76 จังหวัดแห่งนี้ร่มรื่นไปด้วยป่าชายหาดผืนเล็ก ๆ มีทางเดินศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ มีพันธุ์ไม้ที่น่าสนใจ เช่น ต้นเสม็ดแดง หว้าส้ม เท้ายายม่อม โปรงแดง นนทรีป่า กระทิง

อ่านต่อ

วัดทองทั่ว

วัดทองทั่วเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีและห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันออกไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

อ่านต่อ

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราชในเมืองจันทบุรี เป็นศูนย์แสดงและส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับถาวรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และในเอเชีย ภายในศูนย์ฯ แห่งนี้ยังเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เกี่ยวกับอัญมณี ตลอดจนกระบวนการผลิตอัญมณีในขั้นตอนต่างๆ ที่จัดไว้ในลักษณะของนิทรรศการอีกด้วย

อ่านต่อ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ อยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาท ท้องที่อำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.