Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

วัดตะปอนใหญ่

วัดตะปอนใหญ่เป็นวัดเก่าแก่ ตามประวัติกล่าวว่าตั้งขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย เมื่อปี พ.ศ.2290 เดิมชื่อ "วัดโพธิธาราม" เนื่องจากภายในวัดบริเวณริมคลองตะปอนใหญ่มีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมเจดีย์เก่าอยู่

อ่านต่อ

น้ำตกตรอกนอง

น้ำตกตรอกนอง เป็นน้ำตกสายหนึ่งที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี อยู่ในเขตเทือกเขาสระบาปอยู่เขต อำเภอขลุง ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 34 กิโลเมตร เส้นทางสะดวก รถเข้าถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ 

อ่านต่อ

อ่าวยาง

อ่าวยางเป็นชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน และพักผ่อน อยู่ใกล้กับอ่าวกระทิง และหาดแหลมสิงห์ การเดินทางสะดวกสะบาย มีร้านอาหาร และสถานที่พักไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ

น้ำตกพลิ้ว *** รายการที่แนะนำ

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีน้ำตกตลอดปี เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เขตอำเภอแหลมสิงห์ ถนนลาดยางตลอดสายทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อ

ทับสาณะเสน (บ้านพระยาวิสูตรโกษา)

ทับสาณะเสน เป็นหนึ่งในบ้านเก่าที่ยังพอมีให้เห็นในเมืองจันทบุรีทุกวันนี้ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ พระยาวิสูตรโกษา (ฟัก สาณะเสน) มีประวัติรุ่งโรจน์ย้อนหลังไปถึงสมัยรัชกาลที่ 5 และที่ 6

อ่านต่อ

ตึกแดง

ตึกแดง หนึ่งในโบราณสถานสำคัญ ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์สำคัญ และความรุ่งเรืองในอดีตของจังหวัดจันทบุรี ที่คนไทยทั่วไปควรศึกษาถึงความเป็นมา

อ่านต่อ

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ คือชื่อที่คนเมืองจันท์เรียกกันติดปาก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตลาดเทศบาลเมืองจันทบุรี (เอครพานิช) สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2502 ตั้งอยู่ด้านหลังวงเวียนน้ำพุที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเมืองจันทบุรีตั้งแต่อดีตจบจนปัจจุบัน

อ่านต่อ

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้งของชาวเมืองจันทบุรีที่มีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายไว้ให้ผู้รักสุขภาพได้ใช้ในการบริหารส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับ Fitness Center ในร่มทั่วไป พร้อมมีป้ายแนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี 

อ่านต่อ

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ทุ่งนาเชย) ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี สภาพภูมิทัศน์โดยรอบร่มรื่นสวยงาม มีการขุดบึงล้อมรอบซึ่งใช้เป็นที่พายเรือเล่น และยังใช้เป็นที่เพาะพันธุ์ปลาของประมงจังหวัดอีกด้วย เป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของชาวจันทบุรี

อ่านต่อ

อ่างเก็บน้ำศาลทราย

อ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย เป็นอ่างเก็บน้ำในโครงการพัฒนาลุ่มแม่น้ำจันทบุรีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เกิดขึ้นตามพระราชดำริเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2531 อยู่ในตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฏ มีความจุประมาณ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร ช่วยพื้นที่เกษตรที่อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำได้เป็นจำนวนมาก สร้างเมื่อปี พ.ศ.2537

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    มือถือ : 081 774 7763
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.