Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

ศาลหลักเมืองขลุง (เฉิง หวง กู่ เหมี่ยว)

ศาลหลักเมืองขลุง (เฉิง หวง กู่ เหมี่ยว) เป็นทรงเก๋งจีน ภายในมีศาลหลักเมืองตั้งอยู่ 2 หลัก มีประติมากรรมเจ้าพ่อหลักเมืองขลุง มีอักษรจีนกำกับว่า กง เชิง หวู ซี่อ - คนซื่อสัตย์ และมีสัญญลักษณ์ศาสนาเต๋าอยู่ด้านหลัง ภายในศาลเจ้ามีจิตรกรรมศาสนาเต๋า และวรรณกรรมศาสนาพุทธนิกายมหายานและวรรณกรรมเลียดก๊กมีอักษรจีนกำกับอยู่

อ่านต่อ

ท่าแฉลบ *** รายการที่แนะนำ

บ้านท่าแฉลบเป็นชุมชนเมืองท่าเก่าแก่ของจันทบูรตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทุบุรีก่อนที่จะออกไปสู่ทะเลที่ปากอ่าวแหลมสิงห์ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นท่าเทียบเรือประมง การทำประมงชายฝั่ง และแหล่งรวมร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมากมายหลายร้านที่ทั้งคนจันท์และนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นนิยมไปรับประทานอาหารทะเลที่สดใหม่

อ่านต่อ

โอเอซิส ซีเวิลด์

โอเอซิส ซีเวิล์ด คือฟาร์มปลาโลมา และแหล่งท่องเที่ยวที่มีการแสดงโชว์ปลาโลมา สร้างขึ้นโดยฝีมือของของคนไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับชาวอำเภอแหลมสิงห์และจังหวัดจันทบุรี ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและใกล้ชิดกับโลมามากที่สุด

อ่านต่อ

ชุมชนตลาดหนองบัว

ตลาดหนองบัว เป็นชุมชนการค้าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ริมน้ำมีบ้านเรือนไม้เก่าแก่อายุนับร้อยปีอยู่เป็นจำนวนมาก ริมคลองมีทิวทัศน์สวยงาม มีเรือโพงพางจอดอยู่นับสิบลำ ในช่วงกลางวันหรือตอนน้ำลง มีหาดทรายเล็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำในคลองได้ ตลาดแห่งนี้จะมีสินค้าต่างๆ ที่ชาวบ้านและแม่ค้านำมาขายกันตั้งแต่ตี 4

อ่านต่อ

วัดทองทั่ว

วัดทองทั่วเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีและห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันออกไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

อ่านต่อ

วัดป่าคลองกุ้ง

วัดป่าคลองกุ้ง เป็นวัดกัมมัฏฐานสายวิปัสสนาธุระ (หนึ่งในวัดป่าสายปฏิบัติกรรมฐานสายป่าหลวงปู่มั่น) ที่พระเดชพระคุณพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) ผู้ก่อตั้งวัดป่าคลองกุ้งได้สร้างไว้ เพื่อเป็นสถานที่อบรมปฏิบัติธรรม และพัฒนาจิตของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

อ่านต่อ

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมือง บ่งบอกถึงความผูกพันและความศรัทธาของคนเมืองจันท์ที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และผู้มาเยือนจากต่างถิ่นเดินทางมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

อ่านต่อ

วัดมังกรบุปผาราม (เล่งฮั้วยี่)

วัดมังกรบุปผาราม มีชื่อเรียกในภาษาจีนว่า เล่งฮั้วยี่ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2520 มีพื้นที่จำนวน 8 ไร่เศษ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท อำเภอแหลมสิงห์ เป็นวัดในพุทธศาสนา มหายานฝ่ายจีนนิกาย

อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี *** รายการที่แนะนำ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พาณิชย์นาวี จันทบุรี (ค่ายเนินวง) เป็นพิพิธภัณฑ์พาณิชย์นาวีแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการค้าทางเรือของไทยในอดีตที่ไม่เคยมีการจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ในประเทศไทย และยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวัดจันทบุรีด้วยสื่อที่ใช้จัดแสดงอย่างหลากหลาย

อ่านต่อ

น้ำตกหินดาด

น้ำตกหินดาดเป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรีที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่เทือกเขาสอยดาวใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลทับไทร ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 10 กิโลเมตร อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่ยังคงความสมบูรณ์

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.