Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

จุดชมวิวเนินนางพญา *** รายการที่แนะนำ

จุดชมวิวเนินทางพญา ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีเพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งถนนเลียบชายทะเลที่ทอดยาวไปจนถึงหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบนที่เวิ้งว้างกว้างใหญ่ และแหลมเสด็จที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตรงบริเวณปากอ่าว

อ่านต่อ

บ้านพระยาวิชยาธิบดี (แบน บุนนาค)

บ้านเลขที่ 53 ถนนสุขาภิบาล ย่านตลาดล่าง เป็นบ้านเก่าแก่มีอายุกว่า 100 ปี เดิมเป็นที่อยู่อาศัยของพระพิพิธภักดี (แบน บุนนาค) กองส่วยวังหน้า ในสมัยรัชกาลที่ 5 ต่อมาได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระกำแหงฤทธิรงค์ ปลัดเมืองจันทบุรี พระเทพสงคราม รักษาราชการเมืองจันทบุรีในช่วงที่ฝรั่งเศสยึดครอง และได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นพระยาวิชยาธิบดีในเวลาต่อมา

อ่านต่อ

อ่าวยาง

อ่าวยางเป็นชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน และพักผ่อน อยู่ใกล้กับอ่าวกระทิง และหาดแหลมสิงห์ การเดินทางสะดวกสะบาย มีร้านอาหาร และสถานที่พักไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยว

อ่านต่อ

ศาลเจ้าตั้วเล่าเอี๊ยะ และศาลเจ้าแม่กวนอิม

ศาลเจ้าตั้วเล่าเอี๊ยะ และศาลเจ้าแม่กวนอิม แห่งนี้ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินสูงริมถนนสุขาภิบาล หันหน้าลงสู่แม่น้ำ ในย่านตลาดบนของชุมชนริมน้ำจันทบูร ที่ผู้สัญจรไป-มาทางน้ำสังเกตุเห็นได้แต่ไกล

อ่านต่อ

น้ำตกพลิ้ว *** รายการที่แนะนำ

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีน้ำตกตลอดปี เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เขตอำเภอแหลมสิงห์ ถนนลาดยางตลอดสายทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อ

ชุมชนพลิ้ว

พลิ้ว เป็นชื่อของชุมชนเก่าแก่ที่มีมาแต่โบราณที่ตั้งอยู่กึ่งกลางเส้นทางเชื่อมต่อเมืองจันทบุรี และเมืองขลุงสายเก่า (เดิมเป็นทเพียงทางเกวียน) ช่วงระหว่างบ้านหนองบัวกับบ้านตะปอน มีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมทางหนาแน่นจนกลายเป็นชุมชนใหญ่ที่มีในด้านการค้าขายกับผู้คนคนที่สัญจรไปมาและคนท้องถิ่นที่อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งมีการตัดถนนสายใหม่ (สุขุมวิท) ที่ไม่ผ่านชุมชนพลิ้วดั้งเดิม จึงทำให้มีความสำคัญลดน้อยลงไป

อ่านต่อ

วัดโบสถ์เมือง

วัดโบสถ์เมือง ตั้งอยู่บนเนินด้านหลังชุมชมริมน้ำจันทบูร เป็นวัดที่มีความเก่าแก่วัดหนึ่ง สร้างเมื่อปี พ.ศ.2330 ความเป็นมาแต่เดิมนั้นไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัด แทรกตัวอยู่ในชุมชนเก่าได้อย่างกลมกลืนสวยงาม

อ่านต่อ

น้ำตกกระทิง

น้ำตกกระทิง ต้นน้ำเกิดจากเทือกเขาคิชฌกูฎ มีความสูงถึง 13 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแบบต่างๆ กัน และมีแอ่งน้ำใสสะอาดลงเล่นน้ำได้ แต่ละชั้นมีพืชจำพวก มอส เฟิน ขึ้นปกคลุมเต็มทั้งสองข้างลำธาร เขียวชะอุ่ม ร่มรื่น มีน้ำตกตลอดทั้งปี

อ่านต่อ

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฎิสนธินิรมล *** รายการที่แนะนำ

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีฝั่งตะวันออก ในตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางของกลุ่มคริสตชนมาเป็นเวลานานถึง 300 ปี มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่งดงามทั้งภายในและภายนอก เป็นที่ท่องเที่ยวที่เชิดหน้าชูตาอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี

อ่านต่อ

น้ำตกเขาสิบห้าชั้น (คลองไทร)

น้ำตกเขาสิบห้าชั้นหรือน้ำตกคลองไทร เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างรอยต่อของห้าจังหวัด เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อศึกษาธรรมชาติ

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    มือถือ : 081 774 7763
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.