Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

ถนนอัญมณี

ถนนสายอัญมณี เป็นคำเรียกขาน หมายถึง บริเวณถนนศรีจันท์ถัดไปจากโรงเรียนตังค์เองยาวไปถึงตรอกกระจ่างเชิงสะพานตรีรัตน์ เป็นถนนสายแคบๆ มีตึกแถวเรียงรายตลอดทั้งสาย นับเป็นถนนเศรษฐกิจที่คึกคักและสำคัญของจังหวัดจันทบุรี

อ่านต่อ

วัดทองทั่ว

วัดทองทั่วเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลพลับพลานารายณ์ ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีและห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันออกไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

อ่านต่อ

ตึกแดง

ตึกแดง หนึ่งในโบราณสถานสำคัญ ที่แสดงให้เห็นถึงการเป็นจังหวัดยุทธศาสตร์สำคัญ และความรุ่งเรืองในอดีตของจังหวัดจันทบุรี ที่คนไทยทั่วไปควรศึกษาถึงความเป็นมา

อ่านต่อ

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองจันทบุรี (สถานี บขส.จันทบุรี) ตั้งอยู่บนถนนสฤษดิเดชฝั่งตรงข้ามสนามกีฬากลาง และใกล้กับศาลากลางจังหวัดจันทบุรี เป็นสถานีจอดรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการระหว่างจังหวัดต่างๆ

อ่านต่อ

วัดพลับ และสระน้ำศักดิ์สิทธิ์

วัดพลับ เป็นวัดเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เดิมชื่อ วัดสุวรรณติมรุธาราม ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี สร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ราวปีพุทธศักราช 2300 มีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์อยู่ภายในบริเวณวัด

อ่านต่อ

น้ำตกตรอกนอง

น้ำตกตรอกนอง เป็นน้ำตกสายหนึ่งที่มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี อยู่ในเขตเทือกเขาสระบาปอยู่เขต อำเภอขลุง ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 34 กิโลเมตร เส้นทางสะดวก รถเข้าถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ 

อ่านต่อ

ศาลเจ้าฮอคเต็ค (ปึงเท่ากง)

ศาลเจ้าฮอคเต็คเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าปึงเท่ากง เป็นเทพเจ้าที่พี่น้องชาวอำเภอขลุงตั้งแต่บรรพบุรุษมาจันถึงปัจจุบัน ได้ให้ความเคารพนับถือกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อความเจริญก้าวหน้าทางการค้าขาย มีโชคลาภและมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

อ่านต่อ

วัดเขาบรรจบ

วัดเขาบรรจบ ตั้งอยู่ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เป็นวัดป่าที่มีบรรยากาศ เงียบ สงบ สัปปายะเป็นอย่างมากในการปฎิบัติธรรม เจริญสติ เงียบสงบ ติดธรรมชาติป่าเขา ลำธารน้ำที่อุดมสมบูรณ์

อ่านต่อ

วัดเกวียนหัก

วัดเกวียนหักเดิมชื่อวัดช่องลม อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 400 ปี มีสิ่งที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่ก็คืออุโบสถหลังเก่าที่มีรูปทรงและลวดลายซึ่งสร้างโดยช่างสกุลอยุธยาที่สร้างประมาณ พ.ศ.2130

อ่านต่อ

หอจดหมายเหตุแห่งชาติจันทบุรี (ศาลากลางหลังเก่า)

หอจดหมายเหตุแห่งชาติจันทบุรี ตังอยู่ที่ศาลากลางหลังเก่าที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2459 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้เป็นศาลาว่าการมณฑลจันทบุรี หลังจากฝรั่งเศสถอนกำลังออกจากจันทบุรี

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.