Menu

booking2hotel-leaderboard-2sec2

แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดจันทบุรีเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่มีให้เลือกมากมาย น้ำตกก็มีอยู่หลากหลาย ป่าเขา ลำเนาไพร เขื่อน อ่างเก็บน้ำที่สวยงามเป็นธรรมชาติก็มีไม่น้อย อีกทั้งยังมีวัด ศาสนสถาน โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ท่านสนใจแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใดหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ท่านสนใจในจันทบุรีได้ที่นี่

เขื่อนคีรีธาร

เขื่อนคีรีธาร อ.มะขาม จ.จันทบุรี สร้างโดยกรมพัฒนาและส่งเสริมพลังงาน กระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม เป็นเขื่อนกั้นน้ำเอนกประสงค์ ทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้า การชลประทาน การประมง และการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยในฤดูฝน

อ่านต่อ

วัดปากน้ำแหลมสิงห์

วัดปากน้ำแหลมสิงห์ เป็นวัดในศาสนาพุทธนิกายมหายาน เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีอายุกว่า 100 ปี และเป็นวัดพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จมาพระราชทานผ้าพระกฐิน ในสมัยที่หลวงพ่อสุ่นที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นเจ้าอาวาส ภายในพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม

อ่านต่อ

บ้านหัวแหลม *** รายการที่แนะนำ

บ้านหัวแหลม เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งเก่าแก่มีมานาน ตั้งอยู่ปลายแหลมปากอ่าวคุ้งกระเบนฝั่งตรงข้ามกับแหลมเสด็จ อยู่ในพื้นที่ของ ต.สนามไชย อ.นายายอาม ไม่ไกลจากจุดชมวิวเนินนางพญามากนัก หมู่บ้านแห่งนี้นอกจากมีแหลมยื่นออกไปช่วยบังคลื่นจากทะเลอีกด้านหนึ่งเป็นเนินเขาที่ช่วยเป็นกำแพงบังลมมรสุมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อ่านต่อ

สระแก้ว บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

"สระแก้ว" เป็นสระน้ำโบราณ ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 7 เมตร ไม่ปรากฏหลัถฐานว่าสร้างขึ้นเมื่อใด น้ำจากสระแห่งนี้ได้เข้าพระราชพิธีสำหรับสรงพระมูรธาภิเษก ในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ นับตั้งแต่รัชกาลที่ 5 เป็นต้นมาทุกรัชกาล กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อ พ.ศ.2530

อ่านต่อ

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ทุ่งนาเชย) ตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี สภาพภูมิทัศน์โดยรอบร่มรื่นสวยงาม มีการขุดบึงล้อมรอบซึ่งใช้เป็นที่พายเรือเล่น และยังใช้เป็นที่เพาะพันธุ์ปลาของประมงจังหวัดอีกด้วย เป็นสถานที่พักผ่อน ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของชาวจันทบุรี

อ่านต่อ

ปากน้ำแขมหนู *** รายการที่แนะนำ

ปากน้ำแขมหนู หรือปากน้ำวังโตนด เป็นปากแม่น้ำที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีที่เคยมีเรือสำเภาขนาดใหญ่จำนวนมาก บรรทุกสินค้าแล่นผ่านเข้ามาค้าขายกับชาวจันทบุรีที่ตั้งชุมชนอยู่ใกล้แม้น้ำวังโตนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการค้าขายกับชุมชนท่าใหม่หลังจากทหารฝรั่งเศสเข้ายึดครองเมืองจันทบุรีและควบคุมการแล่นเรือผ่านปากน้ำแหลมสิงห์

อ่านต่อ

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้งของชาวเมืองจันทบุรีที่มีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายไว้ให้ผู้รักสุขภาพได้ใช้ในการบริหารส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับ Fitness Center ในร่มทั่วไป พร้อมมีป้ายแนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี 

อ่านต่อ

น้ำตกหินดาด

น้ำตกหินดาดเป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรีที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่เทือกเขาสอยดาวใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลทับไทร ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 10 กิโลเมตร อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่ยังคงความสมบูรณ์

อ่านต่อ

ถนนอัญมณี

ถนนสายอัญมณี เป็นคำเรียกขาน หมายถึง บริเวณถนนศรีจันท์ถัดไปจากโรงเรียนตังค์เองยาวไปถึงตรอกกระจ่างเชิงสะพานตรีรัตน์ เป็นถนนสายแคบๆ มีตึกแถวเรียงรายตลอดทั้งสาย นับเป็นถนนเศรษฐกิจที่คึกคักและสำคัญของจังหวัดจันทบุรี

อ่านต่อ

วัดเขาสุกิม

วัดเขาสุกิม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของเมืองจันท์ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2509 ด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีต่อพระอาจารย์สมชาย ฐิตวิริโย ตั้งอยู่บนเขาแพร่งขาหยั่ง โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นที่บำเพ็ญภาวนาของพุทธศาสนิกชนทั่วไป

อ่านต่อ
สมัครรับ RSS feed
FaLang translation system by Faboba
deal-banner-728x90
ที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี
ที่พัก
ที่กิน-ดื่ม ในจันทบุรี
ที่ซื้อของฝาก-ของพื้นเมือง

การติดต่อเว็บไซต์

  • 2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
    ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
    จังหวัดจันทบุรี 22000
    มือถือ : 081 774 7763
    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.